Những thói quen xấu khiến lông mi gãy rụng

Một hàng lông mi đẹp là điểm nhấn giúp đôi mắt cũng như gương mặt bạn trở nên thu hút hơn với người đối diện. Đây cũng chính là bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên khuôn mặt, nên lông mi cần được chăm sóc và bảo vệ cẩn thận khỏi những thói quen xấu dưới đây

Δ Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng

Bạn có biết thói quen uống ít nước là một trong những nguyên nhân chính khiến lông mi khô và rụng dần. Ngoài ra, chế độ ăn uống thiếu các chất dinh dưỡng như protein, vitamin A, C, biotin… cũng là lí do khiến các tế bào chân mi không được nuôi dưỡng và phát triển, dẫn đến hiện tượng lông mi dần bị gãy rụng. Vì vậy, bạn hãy uống đủ nước và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để có hàng lông mi chắc khỏe.

Δ Dụi mắt

Một trong những thói quen mà rất nhiều người mắc phải đó là dụi mắt, việc này sẽ tác động mạnh đến hàng mi, làm cho các sợi mi bị gãy rụng. Bên cạnh đó, nếu tay bạn đang dơ mà bạn lại dụi mắt thì sẽ truyền vi khuẩn lên đôi mắt.

Do đó, bạn chỉ cần massage nhẹ nhàng quanh mí mắt và dùng nước nhỏ mắt để vệ sinh đôi mắt nếu bạn cảm thấy ngứa hoặc cộm mắt, tuyệt đối không dụi mắt nhé

Δ Không tẩy trang

Nếu trước khi đi ngủ mà bạn quên tẩy trang thì lớp trang điểm sẽ ảnh hưởng đến làn da và cho cả hàng mi bạn. Vì lớp mascara giữ quá lâu sẽ không những khiến sợi mi giòn và dễ gãy rụng mà còn làm các nang lông mi bị tắc, sưng mí mắt, nguy hiểm hơn sẽ dẫn tới viêm mí mắt. Vì vậy, đừng quên bước tẩy trang trước khi ngủ nhé.

Δ Dùng mascara quá hạn

Nếu xài mascara cũ sẽ làm lông mi bị tổn thương và nhiễm khuẩn. Hơn nữa, còn làm ảnh hưởng đến mắt. Vì thế, bạn nên nhớ thay mascara khoảng 3 tháng một lần để bảo vệ hàng lông mi đẹp của mình nhé.

Δ Thường xuyên sử dụng kẹp mi, mi giả

Bạn có biết nguyên nhân làm lông mi rụng dần cũng do lạm dụng kẹp mi, mi giả. Vì nếu kẹp mi thường xuyên không đúng cách sẽ gây tổn thương đến các tế bào chân mi, làm lông mi yếu và gãy rụng dần. Còn sử dụng mi giả thì keo dán mi cũng sẽ làm gãy một vài sợi lông mi thật khi chúng dính quá chặt vào mi mắt.

Chọn Layout Này

Thay đổi Header

Header 1

Header 2

Thay đổi vị trí Section