fbpx

Khi thấy bạn chân xuất hiện những dấu hiệu này thì bạn không nên bỏ qua

 

Bàn chân là nơi chứa nhiều huyệt đạo liên quan đến nhiều cơ quan trong cơ thể, vì vậy nó cũng là bộ phận phản ánh tình trạng sức khỏe của con người.

Dưới đây là một vài biểu hiện bất thường ở bàn chân có thể gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe nguy hại mà bạn không lường trước được.

∇ Vết chai chân

Vết chai chân tưởng vô hại nhưng nếu để lâu thì nó cũng sẽ nổi lên cục u ứng, gây đau nhức chân và khó khăn đi lại. Để phòng tránh tình trạng này thì bạn không nên lặp đi lặp lại một hành động trên cùng một vùng da chân.

∇ Nổi vết phồng rộp

Nếu bạn thấy bàn chân bị sưng phồng, đỏ rát thì đó có thể là do ma sát hoặc do bạn đi giày quá chật. Do đó, bạn nên chọn mua giày đúng size chân của mình và thỉnh thoảng nên chuyển sang đi sandal hoặc dép để đôi chân được thở.

∇ Xuất hiện cục u biến dạng ở ngón chân cái

Nếu bạn thấy ngón chân cái của mình xuất hiện một cục u ở mặt bên thì nên sớm đi khám để loại bỏ khối u thông qua phương pháp phẫu thuật.

Vì nếu không xử lý sớm tình trạng này, nó sẽ gây đau đớn, bất tiện khi đi lại và dễ có nguy cơ gặp những biến chứng xấu như viêm nhiễm, sưng đỏ, phồng rộp…

∇ Nấm chân

Bệnh do nhiễm nấm thường làm dày móng chân và có màu vàng. Nguyên nhân làm phát sinh nấm ở vùng da chân có thể là do thói quen đi giày chật, kín mít hay do bạn đi chung tất, giày với người khác cũng làm lây lan nấm chân.

Nấm chân có thể gây ngứa ngáy, đau rát nên bạn cần chủ động đi khám chuyên khoa để được bác sĩ chữa trị sớn.

∇ Móng trắng

Khi một phần hoặc toàn bộ móng chân xuất hiện màu trắng thì bạn cần lưu ý vì nguyên nhân gây ra các vùng màu trắng ở móng có thể là do móng bị tổn thương hay mắc bệnh ở bất cứ nơi nào trong cơ thể.  Đôi khi đó là những căn bệnh nghiêm trọng hơn bao gồm bệnh gan, suy tim sung huyết, hoặc bệnh thận, nên bạn cần đi khám ngay lập tức nhé

 

 

ĐIỀU TRỊ CẤP ĐỘ CHUYÊN GIA ĐIỀU TRỊ MỤN ĐIỀU TRỊ NÁM LÂU NĂM ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ ĐIỀU TRỊ THÂM MASSAGE THƯ GIÃN NÂNG CƠ TRẺ HÓA DA PHUN THÊU THẨM MỸ TẮM TRẮNG TẨY NỐT RUỒI TÀN NHANG TRIỆT LÔNG VĨNH VIỄN
Tẩy Nốt Ruồi Tàn Nhang, Mụn Thịt Nhanh Chóng
phi kim vi điểm tế bào gốc tại mỹ viện center
Phi Kim Tế Bào Gốc
điều trị thâm nách hiệu quả tại mỹ viện center
Điều Trị Thâm Hiệu Quả
MỸ PHẨM BLANC DÉ BLANC MỸ PHẨM DERMALOGICA MỸ PHẨM SOTHYS TẾ BÀO GỐC DR.LEE
Dược Mỹ Phẩm Dermalogica
Mỹ Phẩm Sothys
mỹ phẩm blanc dé blanc chính hãng
Mỹ Phẩm Blanc dé Blanc